• หนังหถ้มอวัยวะเพศชาย

  •  petasasas
    สมาชิก
    ปลายหนังหุ้มมีอาการบวม แดง หลังมีแผลปริแตกไม่คัน แค่แสบแผลอย่างเดียว ต้องหายาอะไรมาทามั้ยครับ

    สวัสดีค่ะคุณ petasasas

    ก่อนอื่นคงต้องหาสาเหตุของแผลบริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศก่อนค่ะ

    สาเหตุ เกิดจาก

    การติดเชื้อแบคทีเรีย

    การติดเชื้อไวรัส

    การบาดเจ็บจากระคายเคือง การเกา หรือ ว่ามีบาดแผลถลอก

    และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    คือ มีความจำเป็นต้องดูลักษณะแผล

    ถ้าเริ่มจากตุ่มน้ำอาจจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัส เริม

    ถ้าเป็นแผลแดง บวม อาจจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

    ถ้าเป็นหลังจากการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน อาจจะเป็นแผลของเรียบหรือ ขอบสกปรก อาจจะเก็บหรือไม่เจ็บก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นจากสาเหตุนี้ต้องได้รับการเจาะเลือดตรวจว่าไม่มีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    ดังนั้นการใช้ยาทา อาจจะไม่ช่วยค่ะ อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองมากขึ้น แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ถ้าเป็นการติดเชื้ออะไรแพทย์จะแนะนำให้ใช้ยาทา ในแต่ละเชื้อค่ะ

    petasasas  petasasas
    สมาชิก
    น่าจะเกิดจากแผลถลอกหนะครับ ไม่ได้มีเพศสัมพันเลยครับ มันน่าจะถลอกจากการช่วยตัวเองครับ

    ถ้าอย่างนั้นแนะนำให้ ล้างทำความสะอาดค่ะ อาจจะให้เป็นวาสลินทาก็พอช่วยได้ค่ะ ยาฆ่าเชื้อคงยังไม่ต้องค่ะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวด

    ให้สวมกางเกงในแบบปล่อยค่ะ อย่าให้รัดนะค่ะ แบบพวกกางเกงนักมวยนะค่ะ

    อาจจะต้องหยุดการช่วยเหลือตัวเองสักพักค่ะ เพื่อให้แผลหายค่ะ

    ต่อไปถ้าจะช่วยตัวเองแนะนำให้สารหล่อลื่นคะ จะลดการบาดเจ็บได้ค่ะ