• หนังบริเวณก่อนถึง หัวอวัยวะเพศบวม

  •  อวต้า01
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13-2-61 พึ่งสังเกตุเห็นวันนี้ 27-2-61 ว่ามันทีอาการบวมขึ้นมายังไม่มีอาการ ,ปวด ,แสบ ,มีหนองไหลออกมา
    - มีอะไรกับเพศเดียวกัน(ประตูหลัง)
    - สวมถุง

    สวัสดีคะคุณ อวต้า01

    ก่อนอื่น ไม่แน่ใจว่าคุณขลิบไป หรือยังค่ะ

    ถ้ายังไม่ขลิบ ผิวหนังที่หุ้มปลายอาจจะเกิดการบาดเจ็บ หรือ เกิดอาการบวมจากที่คุณไม่รูดขึ้นไปให้สุดค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นจากสาเหตุนี้ค่ะ ทำให้หนังหุ้มรัดที่บริเวณรอบปลายอวัยวะเพศได้ค่ะ

    ถ้าขลิบแล้ว อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บเป็นส่วนใหญ่ค่ะ โดยอาจจะเกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ครั้งที่ผ่านมาหรืออาจจะเกิดจากการบาดเจ็บภายหลัง เช่น การเกา หรือ การแพ้อะไรบางอย่างก็ได้ค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์ก้บเพศเดียวกับคุณทำถูกแล้วค่ะ แนะนำให้สวมถุงยางอนามัยทุกครั้งค่ะ เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ที่มีโอกาสติดต่อได้ง่ายถ้ามีการฉีดขาดของบริเวณรอบทวารหนักค่ะ

    ถ้าเป็นกรณีแรก ให้รีบรูดหนังหุ้มปลายให้สุดค่ะ

    ถ้าเป็นกรณีที่สอง ให้สังเกตุก่อนนะค่ะ ว่าจะดีขึ้นไหมค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น ปวด มีแผล คัน หรือ มีปัสสาวะแสบขัด แนะนำพบแพทย์ค่ะ

    อวต้า01  POCCIV556
    สมาชิก
    อ่อ ผมขลิบไปแล้วครับ ทั้งผมสวมถุงอย่างแล้วแบบนี้อาจเป็นไปได้ไหมครับว่าเป็นเพราะช่วงนี้ผมช่วยตัวเองบ่อยไป หรือใส่กางเกงที่รัดๆเกินไปหรือเปล่าครับ มันเลยอาจจะมีการเสียดสีจนเกิดอาการบวมเนื่องจากผมก็เป็นคนอ้วนด้วย

    เป็นไปได้ค่ะ อาจจะเกิดจากการบาดเจ็บเล็กน้อย ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำเกลือนะค่ะ อาจจะต้องพักการสัมผัสไประยะสั้นๆ

    อวต้า01  POCCIV556
    สมาชิก
    ครับ ยังไงก็ต้องขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำนะครับคุณหมอ