• ท่อฉีดตัวอสุจิตันหลังเป็นหนองในเมื่อ 10 ปีก่อน

  • แฟนเปนหนองในนานๆมาแล้วเปน10กว่าปีแล้วรุที่ปล่อยนำ้อสุจิตันจะรักษาได้อีกไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ก้อมีเท่านี้เเหละ ชีวิตที่มีอยู่

    การที่เคยเป็นหนองใน (Gonorrhea) มาก่อน หนองในแท้ ถ้าเป็นในเพศชาย คือ การที่มีหนองออกมาจากอวัยวะเพศ เชื่อว่าสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ดังนั้น เนื่องจากเป็นโรคของการติดเชื้อ ดังนั้น จึงอาจมีการอักเสบของท่อปัสสาวะในเพศชายได้ อาจมีน้อยรายที่เกิดเป็นพังผืดเกิดขึ้น ส่วนมาก ถ้าคิดว่าพังผืดนั้น ทำให้ท่อที่จำนำน้ำอสุจิออกมา เกิดการอุดตัน อาจเกิดได้ แต่ควรมาตรวจโดยเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทางเดินปัสสาวะก่อนค่ะ เพื่อดูว่าเกิดารอุดตัน อย่างไร ตำเเหน่งไหน เพื่อวางเเผนในการักษาได้อย่างถูกต้อง ว่าสามารถเปิดท่อทางเดินน้ำอสุจิได้หรือไม่ เนื่องจากการที่ไม่สามารถหลั่งน้ำอสุจิได้ อาจเกิดจากหลายสาเหตุได้ค่ะ เช่น ไม่สามารถสร้างตัวอสุจิได้ หรือ สร้างได้แต่ออกมาไม่ได้

    ดังนั้น ยิ่งถ้าต้องการมีบุตร แนะนำให้มาพบเเพทย์ เพื่อตรวจหาสาเหตุ และวางเเผนในการรักษาต่อไปค่ะ

    มันตันแต่มีลุกสองคนแล้วคะนำ้อสุจิมันไหลผิดรุคะอารมแฟนก้อจะเฉยๆเหมือนไม่เสดคะเลยอยากทราบว่าจะรักษาได้ไหมคะ

    ลองปรึกษาเเพทย์เชี่ยวชาญทางด้าน ศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะค่ะ เพื่อดูว่า การอุดตันอยู่ตรงไหนก่อนค่ะ เเละถึงวางแผนต่อว่า สามารถผ่าตัดทำให้ท่อมาเปิดตรงตามตำเเหน่งที่ควรจะเป็นได้หรือไม่ค่ะ