• มีอาการไอมีเสมหะ มีปวดตามตัว เกิดจากติดเชื้อหนองในใช่หรือไม่

  • และตอนนี้มีอาการ..เจ็บคอ.ใีอาการไอนิดๆ.เหมื่อนๆๆมีสะเล็ตไหลออกตลอดเวลา.แล้วมีมีอาการปวดเหมื้อยไปทั้งตัวเลยค่ะ.

     สวัสดีคะคุณ น.ส. ตะแนง' โลกสวย'ยย

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการไอ ปวดตามตัว เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ มักจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อนะค่ะ เช่น ไวรัส ซึ่งพบได้บ่อยสุดนะค่ะ ตอนนี้ คงต้องดูประวัติอื่นๆ ก่อนนะค่ะ เช่น ประวัติเรื่องของการไข้ ประวัติเรื่องของภูมิแพ้ การสอบบุหรี่ หรือ การเป็นไข้หวัดมาก่อนหรือไม่ค่ะ

    หนองในมักจะมาด้วยเรื่องของมีตกขาวผิดปรกติค่ะ แต่อย่างไรก็อาการเริ่มแรกอาจจะคลายกันได้ แต่มักจะไม่ไอค่ะ

    ดังนั้นคงต้องสาเหตุของอาการไอ เช่น วัณโรค หลอดลมอักเสบ แพ้อากาศ เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์ถ้ามีประวัติเสื่ยงค่ะ