• มีอาการคันที่ช่องคลอด ตกขาวเป็นสีขาวขุ่นและคัน เหน็บยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Ausjima Muanpo
    สมาชิก
    อยากถามว่ามีอาการคันบริเวณช่องคลอดและอวัยวะเพศ มีตกขาวมากกว่าปกติ ซื้อยามาเหน็บ ยิ่งคันกว่าเดิมและมีอาการเหมือนเม็ดขุ่นขาวๆออกมามันคืออะไรค่ะ
    Ausjima Muanpo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Ausjima Muanpo

    อาการคันช่องคลอดและมีตกขาวอาจเป็นอาการของเชื้อราภายในช่องคลอด การเหน็บยาฆ่าเชื้อราก็เป็นการรักษาอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเหน็บไปแล้วไม่ดีขึ้น หมอแนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในและนำสารคัดหลั่งไปตรวจว่าเป็นเชื้ออะไร จะได้รักษาอย่างถูกต้องค่ะ