• เคยทานยาต้านโรคซึมเศร้า อาการหงุดหงิดดีขึ้น และหยุดยาไปนานแล้ว ตอนนี้กลัับมาเป็นอีก ควรทำอย่างไร

  •  Orada Leskovsky
    สมาชิก
    เคยทานยาโรคซึมเศร้ามาก่อนคะแต่ว่ายามันแรงมากแต่ว่าก้อควบคุมอารมได้ดีนะคะ...มีหมอ..แต่ว่าไม่กล้าไปอีกเค้าว่าเปนอาการหนักมากเครียดมากคะตอนนั้น...แล้วหยุดทานยามานานมากแล้วคะ..แล้วตอนนี้เหมือนกลับมาเปนอีกแล้ว..เลยอยากทราบต้องทานยาไรบ้าง..รึว่าต้องไปพบหมออีกคนอีกทีนึงคะ

    สวัสดีคะคุณ Orada Leskovsky

    โรคซึมเศร้า   เป็นภาวะที่มักจะทำให้ทำมีพฤติกรรที่เปลี่ยนไปค่ะ มีปัญหาในเรื่องของอารมณ์ การแยกตัวออกจากกลุ่ม

    ปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ นอนมากเกินไป

    ปัญหาเรื่องน้ำหนัก

    และมีปัญหาในเรื่องของการทำงานในชีวิตประจำวันค่ะ

    ปรกติแล้วภาวะเครียดต้องลองแก้ที่สิ่งกระตุ้นก่อนค่ะ อาจจะต้องลองดทำจิตบำบัดก่อนได้ค่ะ แต่ถ้าไม่สามารถแก้ปัญหาได้การใช้ยาจะช่วยได้ค่ะ ยาต้านเศร้ามีหลายอย่างค่ะ ยาบางตัวจะเหมาะและไม่เหมาะกับคนไข้ อาจจะต้องมีการลองใช้ยาก่อนนะคะ่

    หมอแนะนำให้รีบกลับไปพบแพทย์ค่ะ