• สุนัข

  •  Isarapong Ponchaisong
    สมาชิก
    น้องหมาที่บ้านอายุ2เดือนกว่าไม่เคยทำวัคซีนป่วยประมาณ5วันก่อนพาไปพบหมอที่คลีนิคหมอตรวจไข้ซักประวัติและก็บอกว่าเป็นลำไส้อักเสบงดน้ำงดข้าว24ชม.ผ่านไป3วันน้องถ่ายเหลวมีกลิ่นเหม็น ชอบอยู่ที่ชื้นๆเปียกๆ พยายามจะกินน้ำแต่ปากอ้าไม่ได้เวลากินก็เอาจมูกจุ่มลงไปในน้ำพร้อมกับปากตอนนี้ก็ยังไม่สามารถทานน้ำกับอาหารเองได้ต้องใส่ไซริงป้อนตลอด น้องจะเป็นโรครวมอื่นอย่างเช่น หัด พยาธิอะไรพวกนี้ไหมครับ และน้องจะเป็นพิษสุนัขบ้าได้ไหมครับ