• แมวที่กัดสุนัข ผ่านมา 2 อาทิตย์ยังไม่ตาย สุนัขที่กัดและข่วนเรา ผ่านมา 10 วันยังปกติ ปลอดภัยหรือยัง

  •  Natpitchaa
    สมาชิก
    ถ้าหลังจากที่สุนัขกัด / ข่วน นี่ก็วันที่ 10 แล้ว สุนัขยังสบายดี ร่าเริง กินจุ หนูเริ่มวางใจสุนัขได้ไหมคะ แล้วถ้าแมวที่กัดกันกับสุนัขหนู นับจากวันที่กัดกันจนถึงวันนี้ก็เกือบ 2 อาทิตย์แล้ว แมวยังสบายดี ยังเห็นแมว แสดงว่าแมวก็ไม่ได้แพร่เชื้อใช่ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Natpitchaa,

                        หากแมวยังคงมีชีวิตอยู่หลังผ่านมา 2 สัปดาห์นับจากวันที่กัดกับสุนัข แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้าในวันที่กัดสุนัข และสุนัขตัวที่โดนกัดก็จะไม่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าค่ะ

                        สำหรับในสุนัขนั้น หากรับเชื้อพิษสุนัขบ้ามา จะเริ่มแสดงอาการหลังจากผ่านไปประมาณ 3-8 สัปดาห์ค่ะ และเมื่อแสดงอาการแล้ว จะตายภายใน 7-10 วันค่ะ