• ท้อง 5 เดือน ถูกสุนัขข่วน สุนัขฉีดวัคซีนแล้ว เราต้องไปฉีดวัคซีนไหม

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีตั้งครรภ์ได้ 20 W สุนัขที่บ้านข่วนค่ะ แต่สุนัขฉีดยากันพิษสุนัขบ้าแล้วค่ะ แบบนี้เราต้องไปฉีดยาไหมค่ะ
    Pookky Kuljira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Pookky Kuljira

    หมอแนะนำว่าควรไปตรวจที่รพ.ซ้ำอีกครั้งค่ะว่าลักษณะแผลเป็นแบบใดจำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนหรือไม่ การที่สุนัขฉีดวัคซีนแล้วก็ทำให้เราสบายใจได้ส่วนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามโรคพิษสุนัขบ้าเป็นโรคร้ายแรงถึงชีวิต หมอแนะนำว่าควรฉีดวัคซีนไว้ (ถ้าต้องฉีด) จะดีที่สุดค่ะ