• สีอุจจาระน้ำตาลเข้มๆ

  •  Sujin
    สมาชิก

    อยากสอบถามเรื่องสีอุจจาระค่ะ อายุ 26 ปี ไม่มีโรคประจำตัวค่ะ
    โดยปกติขับภ่ายอุจจาระตอนเช้าทุกวันค่ะ อุจจาระเเข็งอ่อนสลับกะนไปตามการดื่มน้ำค่ะ ช่วงต้นเดือนอุจจาระมีสีเหลืองเข้ม บางครั้งก็สีน้ำตาล กากใยอาหารติดมากับอุจจาระเยอะ แต่ช่วง 1 สัปดาห์ผ่านมาอุจจาระสีน้ำตาลเข้มค่ะ แข็งเล็กน้อย แต่ขับถ่ายใช้เเรงเบ่งปกติ มองภายนอกไม่มีเลือดค่ะ มีทานอาหารเสริมคือ เมล็ดผักของ DHC วันละ 2-3 เม็ดค่ะ และบางวันมีทานดัชมิลด์ที่มีส่วนผสมของใยอาหารสูงประกอบด้วยค่ะ และเมื่อ 3 วันก่อนได้ทานเเซลม่อนดิบไปเยอะค่ะ วันต่อมาทานแต่ผัดไททั้งวันค่ะ แต่ยังทานเม็ดผักอาหารเสริมด้วย

    สงสัยว่า สีอุจจาระสีน้ำตาลเข้ม หรือ เขียวปนน้ำตาลเข้มถือว่ายังเป็นสีที่ปกติมั้ยคะ

    ขอบคุณค่ะ🙇‍♀️🙇‍♀️