• เป็นตุ่มเหมือนสิว แต่ไม่มีหัว มันขึ้นบริเวณหน้าอก หลัง แล้วก็บริเวณท้ายทอย ตอนนี้ลามไปตามตัว เกิดจากอะไร

  •  Pan Hockky
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีอาการเป็นตุ่มเหมือนสิว มันขึ้นบริเวณหน้าอก หลัง แล้วก็บริเวณท้ายทอย ตอนแรกคิดว่าสิวเลยลองบีบดู ปรากฏว่ามันไม่มีหัว พอหายมันก็จะเป็นรอยดำรอยแดงอ่ะค่ะ คือที่นึงหายมันจะขึ้นอีกที่นึงค่ะ เวลาสัมผัสเจ็บนิดหน่อย ไม่คันมาก ตอนนี้เริ่มจะลามมาที่เอวล่ะค่ะ รับสภาพหลังตัวเองไม่ได้เลยค่ะ มีแต่รอยสิว อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ (มีรูปค่ะ)​

    สวัสดีครับ คุณ Pan Hockkly

    ถ้าผื่นมีอาการลามไปหลายจุดเช่นนี้ อาจจะเป็นผื่นที่ไม่ใช่สิวแล้วนะครับ  อาจเป็นผื่นที่เกิดจากปฏิกิริยาการแพ้ ผื่นจากการติดเชื้อไวรัส หรือ ผื่นผิวหนังอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย  หากอาการยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ  แนะนำพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อรับคำปรึกษาและรับการรักษาดีกว่าครับ  มิฉะนั้น อาการจะลุกลามไปเรื่อยๆ และจะยิ่งแก้ยากครับ