• มีสิวหัวดำ ควรกดหรือไม่

  •  Kotjikotji
    สมาชิก
    คือเป็นสิวหัวดำที่หน้าควรกดมั้ยครับ
    Kotjikotji  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kotjikotji

    ไม่ควรกดค่ะ ไม่ว่าสิวชนิดหัวดำหรือหัวขาว เพราะว่าการกดจะทำให้เกิดรอยดำและรอยแผลเป็นตามมาได้ ซึ่งจะรักษายากที่สุดเลยค่ะ