• สายตาสั้น ควรดูแลตัวเองอย่างไร ไม่ให้สั้นกว่าเดิม และกลับไปสายตาปกติ

  • สายตาสั้นมีวิธีแก้ไขยังไงครับที่ไม่ใช่การผ่าตัดโดยให้หายกลับมาเป็นเหมือเดิม

     สวัสดีคะคุณ เเบล็คพิ้งค์ ขี้กราก

    ปัญหาเรื่องของสายตาสั้น สายตาสั้น เป็นความผิดปรกติของตัวเลนส์ตาที่มีเรื่องของความนูนมากเกินไปค่ะ ทำให้แสงตกกระทบใกล้กว่าที่จอประสาทตาค่ะ ทำให้คนไข้มองไกลไม่เห็นค่ะ

    การแก้ไข คือ การใช้แว่นสายตา

    การใช้คอนแทคเลนส์

    ถ้าอายุมากพอ ถึงจุดที่สายตาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงประมาณ อายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป อาจจะแนะนำเรื่องการผ่าตัดด้วยเลเซอร์ LASIK เลสิก ซึ่งจะแก้ไข้เรื่องของการมองเห็นได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาจักษุแพทย์ค่ะ