• สายตาสั้นและเอียง รักษาอย่างไร ทำเลสิคได้ไหม และควรดูแลสายตาอย่างไร

  •  Pepechuchu
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าดิฉันอายุ22ปี สายตาสั้น325 กับ375 มีเอียงนิดหน่อย ตัดแว่นใส่แล้ว มองไกลชัด แต่มองใกล้ไม่ชัด เวลาใส่คอนแทคเลนส์ก็เช่นกันค่ะ อยากสอบถามว่าถ้าไปทำเลสิกแล้วจะมีปัญหาไหมคะ ถึงทำแล้วสายตาปกติแต่จะมองใกล้ชัดไหมคะ และ พอจะมีวิธีรักษาให้หาย และวิธีการดูแลสายตาอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pepechuchu

    การที่มีปัญหาทางสายตา การรักษาหลักๆจะเป็นสวมใส่แว่นสายตาค่ะ ซึ่งในกรณีที่มีปัญหาสายตาทั้งสั้นและเอียง อาจต้องใช้แว่นสายตาที่แก้ไขทั้งสองภาวะ ซึ่งหากยังมีมองได้ไม่ชัด แนะนำให้ปรับเปลี่ยนแว่นสายตาค่ะ

    ส่วนการทำเลสิค เป็นการใช้เครื่องมือผ่าตัดปรับกระจกตาให้เหมาะสม

    ซึ่งการทำนี้ ต้องอาศัยจักษุแพทย์ที่เฉพาะทางตรวจดู และอธิบายขั้นตอนการทำ รวมถึงภาวะแทรกซ้อนต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นรายๆไปค่ะ

    แนะนำคุณ Pepechuchu ให้ไปพบจักษุแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการรักษาอีกทีนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ