• ตอนนี้ตั้งครรภ์ 28 สัปดาห์ สงสัยว่าตนเองจะเป็นเริม มีอาการคันไม่ปวดแสบปวดร้อน สามารถซื้อยาทาเองได้มั้ยค่ะ

  •  Amp Warisa Vadabukkana
    สมาชิก
    เป็นเริมที่อวัยวะเพศค่ะ ตั้งครรภ์ได้28W สามารถซื้อยา ที่ร้านขายยาทาได้ไหมคะ ตอนนี้ มีอาการเหมือนคันๆ แต่ไม่ปวดแสบปวดร้อนค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Amp Warisa Vadabukkana

    การติดเชื้อเริม หากเป็นการติดเชื้อครั้งแรก อาการอาจเป็นรุนแรงได้ โดยสามารถมีอาการที่อวัยวะเพศภายนอกรวมถึงบริเวณปากมดลูกได้ค่ะ

    การติดเชื้อเริมในหญิงตั้งครรภ์ ในช่วง 3เดือนก่อนคลอด จะมีความเสี่ยงที่ทารกจะได้รับเชื้อได้นะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุุณ Amp Warisa Vadabukkana ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคให้ชัดเจน และรับการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์จะดีกว่านะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ