• มีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตก 2 วัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา นมคัดตึง ปวดหน่วงท้อง จะท้องไหม

  •  PhiangPha Pairwa
    สมาชิก
    รอบเดือนที่แล้วมาวันที่ 19/1/62 หลังจากนั้นก็พบว่ามีไข่ตกวันที่ 2/2/62 เนื่องจากมีเมือกคล้ายไข่ขาว แล้วหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน วันที่ 30/1/62 1,2,5/2/62 คาดการณ์ว่าประจำเดือนน่าจะมา 16/2/62 แต่ไม่มา ก่อนวันไข่ตกสองวันมีอาการคัดนมและปวดหน่วงๆ จนถึงวันนี้ 16/2/62 นมยังคัดอยู่ แต่ปวดหน่วงๆหายไป ก่อนหน้านี้ได้ผ่าตัดเนื้องอกรังไข่โดยตัดรังไข่ข้างขวาออกเหลือข้างซ้ายได้สามเดือนแล้วค่ะ หนูมีโอกาสจะท้องไหม แล้วอาการตอนนี้บ่บอกว่าท้องหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ PhiangPha Pairwa

    จากที่สอบถาม อาการของการตั้งครรภ์ในช่วงแรก จะไม่มีอาการใดๆที่เฉพาะเจาะจง และบางคนไม่มีอาการใดๆได้ค่ะ

    แนะนำคุณ PhiangPha Pairwa ว่า หากขาดประจำเดือนเกิน 1สัปดาห์ ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ ให้รอดูประจำเดือนต่อก่อน หากยังขาดต่อเนื่อง แนะนำให้ทดสอบซ้ำอีก 1สัปดาห์หลังการทดสอบครั้งแรกนะคะ