• ฉีดวัคซีนแบบก่อนถูกกัด สัมผัสน้ำลายแมวก่อนทีี่จะฉีดครบ ไม่มีแผลต้องทำอย่างไรครับ

  •  I Need Your Help.
    สมาชิก
    คือผมกำลังฉีดวัคซีนแบบ Pre Expose อยู่ครับ กำลังจะฉีดเข็มสุดท้ายคือเข็มที่ 3 ในวันที่ 30 วันนี้ผมให้ปลาแมว แมวก็คาบกัดปลาไป แล้วมันก็วาง ทีนี้ผมก็แกล้งมัน คือเอาเท้าเขี่ยปลาไปที่อื่น ิอยากทราบว่า กรณีนี้เสี่ยงมั้ยครับ หมายถึง เท้าไปสัมผัสปลาที่แมวคาบ (เท้าไม่มีแผล มีแค่รอยดำๆจากแผลที่อาจจะกำลังจะหายแล้วครับ เล็กๆ) ถ้าเกิดว่าเสี่ยง รอฉีดเข้มที่ 3 ต่อไป หรือต้องทำอย่างไรครับ

    สวัสดีคะคุณ Perry

    ถ้าสัมผัสโดยที่ไม่มีบาดแผลแนะนำให้ล้างบริเวณที่สัมผัสด้วยน้ำสะอาดหรือยาฆ่าเชื่อค่ะ รอฉีดวัคซีนครั้งถัดไปและอาจจะฉีดอีกสองเข็มตามเลยค่ะ

    คือสรุปให้ฉีดเป็นห้าเข็มค่ะ

    I Need Your Help.  I Need Your Help.
    สมาชิก
    สรุปอันนี้เสี่ยงมั้ยครับ?

    ไม่ค่ะ แต่ต้องฉีดเข็มสุดท้ายค่ะ