• หลังมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางได้ 3 วัน มีตกขาวออกมา ท้องไหม

  •  888hm
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้3วัน แต่ใส่ถุงยาง แล้วแฟนถอดออกตอนไหนไม่รู้เราไม่รู้ตัว แต่หลั่งนอกโดยใช้มือ เสร็จจากมี พสพก็ไปปัสสาวะก็มีตกขาวออกมา แล้วทุกครั้งที่ปัสสาวะก็มีตกขาวมาตลอด ตกขาวเล็กๆ จะท้องไหมค่ะ (เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่เคยตรงกันเลย ก่อนที่ไม่เคยมี เพศสัมพันธ์ ประจำเดือนบางเดือนก็มา บางเดือนก็ไม่มา)
    888hm  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ 888hm

    จากเหตุการณ์ดังกล่าว หากมีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    ตกขาวไม่ใช่อาการที่บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลตรวจ ควรไปยืนยันที่รพ.

    หากประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ อาจทำให้สังเกตประจำเดือน หรือคาดการณ์วันตกไข่ได้ยาก แนะนำยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีดังกล่าวไป