• กินยาคุมครั้งแรก กินอย่างไร ต้องกินนานติดต่อกันกี่แผง จึงจะหยุดกินได้

  •  Kaknokkan Khimhan
    สมาชิก
    กินยาคุมครั้งแรกควรกินอย่างไรคะ แล้วต้องกินนานติดต่อกันกี่แผงคะถึงจะหยุดกินได้และจนป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้ว
    Kaknokkan Khimhan  Kaknokkan Khimhan
    สมาชิก
    และถ้าเลยรอบเดือนไปแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มากินได้ไหมคะ แล้วจะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ไหม
    Kaknokkan Khimhan  Kaknokkan Khimhan
    สมาชิก
    เมื่อวันจันทร์นี้ตกขาวเป้นสีน้ำตาลแล้วก็หายไปตอนนี้ตกขาวเป้นน้ำใสๆแบบเป็นตกขาวก่อนประจำเดือนจะมาไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kaknokkan Khimhan,

                        การเริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรก ควรทานภายใน 1-5 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% และเมื่อทานยาคุมต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะยังคงมีต่อเนื่องตลอดที่ยังทานยาคุมกำเนิดอยู่ และเมื่อคาดว่าจะไม่มีเพศสัมพันธ์อีก ก็สามารถหยุดทานยาคุมกำเนิดได้ทันที และเมื่อหยุดทานยาแล้ว ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงไปค่ะ