• อายุ 19 ปี มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งเร็วมาก ควรทำอย่างไร

  •  Gamezz
    สมาชิก
    อายุ19ตอนมี พสพ หลั่งเร็วมากครับ1นาทีเองมีวิธีแก้ไหมครับ
    Gamezz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Gamezz

    การหลั่งเร็วคือการที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป จนไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งได้

    สาเหตุเกี่ยวกับทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนได้ เพื่อคัดกรองเบื้องต้นว่าความผิดปกติเป็นที่ร่างกายหรือจิตใจ และถ้าเป็นที่ร่างกาย น่าจะเกิดจากสาเหตุใด ควรพบแพทย์เฉพาะทางด้านใด

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับทัศนคติทางเพศ โดยการศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศ ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองนะคะ เพราะมีอันตรายได้มาก อีกทั้งยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน