• ฝังยาคุมแบบ 3 ปี ประจำเดือนมาแค่ 4 เดือนแรก จนถอดเข็มได้ปีกว่าประจำเดือนมาแค่ครั้งเดียว จะเป็นอะไรไหม

  •  Nuttagan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สอบถามเรื่องฝังเข็มคุมกำเนิดหน่อยค่ะ พอดีฝังแบบ3ปี แล้วประจำเดือนมาแค่4เดือนแรก😢 จนครบกำหนดถอดก็ยังไม่มาค่ะ สรุปไม่มา 2ปี8เดือน ฝังวันที่ 31พ.ค57 ครบกำหนดถอดตามใบนัดของตัวยา..จะถอดเมษา60 แต่หนูลืมดูใบนัดและเข้าใจผิดนึกว่าถอด3ปีตามวันที่ฝัง....เลยไปถอด 4มิถุนา 😢 หลังจากถอดประจำเดือนก็ยังคงไม่มาค่ะ จน9ตุลา61 (ถอดได้1ปี3เดือน ประจำเดือนถึงมา. มาแค่6วัน😢 และก็หายอีกจนถึงตอนนี้ 25มกราคม62 ..#เป็นไปได้ไหมที่ฤทธิ์ยาคุมยังไม่หมด ถ้ามีนไม่หมด วันที่9ตุลามันมาได้ยังไงค่ะ หนูเริ่มสับสน ตอนนี้อายุ 23ปี มีครอบครัวมีลูกแล้ว1คน คลอดปี56ค่ะ 😊

    สวัสดีค่ะ คุณ Nuttagan

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Nuttagan เล่ามา คิดว่าฤทธิ์ยาคุมกำเนิดแบบฝังหมดฤทธิ์แล้วนะคะ

    แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษานะคะ