• มีเพศสัมพันธ์ ผมสวมถุงยางแต่น้ำอสุจิมันไหลออกมาตามปากถุงยาง โดนอวัยวะเพศแฟน ไม่ได้เข้าไปลึก ผมอยากถามหมอว่า จะมีโอกาสตั้งท้องใหมครับ

  •  xayya
    สมาชิก
    สะบายดี... คืผมมีเช็กกับแฟนแล้วหลั่งใน, ผมสวมถุงยางแต่น้ำอสุจิมันไหลออกมาตามปากถุงยาง โดนของแฟน แต่ไม่ได้เข้าไปลืก. ผมอยากถามหมอว่า จะมีโอกาสตั้งท้องใหมครับ.

    สวัสดีค่ะคุณ xayya

    การที่มีน้ำอสุจิ เข้าไปในช่องคลอดของฝ่ายหญิงอาจจะมีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เนื่องจากอสุจิสามารถที่จะอยู่ในร่างกายหรือช่องคลอดของเพศหญิงได้ 24 ชม ค่ะ แนะนำให้ล้างทำความสะอาดช่องคลอด รับประทานยาคุมฉุกเฉินถ้าไม่เกิน 24-72 ชม ค่ะ

    อย่างไรก็ตามแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ อีก สองถึงสามสัปดาห์ค่ะ

    และแนะนำว่าถ้าไม่มีการตั้งครรภ์ให้พบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อเลือกการคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ