• มีแผลที่กระพุ้งแก้มสามารถติดเชื้อ HIV ได้ไหมค่ะ

  •  Tip Namthip
    สมาชิก

    อยากสอบถามคุณหมอในกรณีที่โรคhivมีความเสี่ยงได้3ทางจากเพศสัมพันธ์จากเข็มฉีดยาและแม่สู่ลูกแต่ไม่ได้มีความเสี่ยง3ทางนี้เลยค่ะ แต่มีความกังวลว่าถ้ากระพุ้งแก้มเรามีแผลเลือดออกแล้วกินอาหารที่มีเลือดของคนติดเชื้อhivปนอยู่โดยไม่ผ่านการทำให้ร้อนก่อนเราจะมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Tip Namthip

    ลักษณะการติดเชื้อจากแผลในกระพุ้งแก้ม ยังไม่มีการรายงานค่ะ เนื่องจากเชื้อไม่ติดด้วยการรับประทานอาหารค่ะ

    ดังนั้นโอกาสแทบไม่มีเลยค่ะ