• มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงเป็นบางครั้งครับ และมีปัญหาจะล้มเกิดจากอะไร

  •  Nanthadetch Koepattra
    สมาชิก

    ผมมีอาการชาตาแขนขาอยู่บ่อยๆ ยิ่งถ้าไม่ขยับตัวสัก 5-6 นาที จะมีอาการชาตามแขนขา ตามที่อวัยวะถูกกดทับ บางวันไม่มีแรง ตามแขนและขา จนถึงล้มลง อยากทราบถึงสาเหตุ และโรคที่อาจจะเป็นนะครับคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Nanthadetch Koepattra

    อาการแขนขา อ่อนแรง เป็นพัก ๆ มีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • เบาหวาน
    • ไทรอยด์เป็นพิษ
    • เกลือแร่ในร่างกายผิดปรกติ คือ โปแตสเซียม

    อาการจะเป็นๆ หายๆ ได้ค่ะ เพราะว่าถ้าเกลือแร่ต่ำจะมีกล้ามเนื้ออ่อนแรงค่ะ พอโปรแตสเซียมกลับมาปรกติ อาการจะดีขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เจาะเลือดตรวจ เบาหวาน ไทรอยด์ และเกลือแร่ค่ะ