• เป็นโรคกรดไหลย้อน แพทย์ให้ยามากินสองเดือนแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ควรหยุดกินยาดีไหม

  •  teate39
    สมาชิก
    คือคุณหมอว่าผมเป็นกรดไหลย้อน แล้วให้ยา Miracid มากิน แต่ตอนนี้จะ2เดือนแล้วคระบ อาการยังไม่ดีขึ้นเลย ผมควรต้องกินยาต่อหรือหยุดดีคระบ

    คุณ teate39

    การรักษากรดไหลย้อน อาศัยเพียงยาอย่างเดียวอาจไม่ได้ผล ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย เช่น ไม่กินอาหารปิ้งย่าง ย่อยยาก  อ้วน ออกกำลังกาย นอนยกหัวสูง ไม่นอนราบหลังกินอาหาร   ส่วนยา การกิน Miracid  - Omeprazole เป็นยาลดการผลิตกรด ในกระเพาะและรักษาหลอดอาหาร เพียงอย่างเดียวอาจไม่พอ  ควรรับประทานยา ลดกรด พวก Aluminum hydroxide ด้วย  ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรกลับไปพบแพทย์ดีกว่าครับ เพื่ออาจต้องตรวจรักษาเพิ่มเติม เช่นทำการส่องกล้อง เพิ่มยาให้ครับ

      กรุณาอ่านเรื่อง กรดไหลย้อน  ได้ที่นี่ครับ