• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน ครบรอบประจำเดือนมามีแค่เลือดสีจาง 2-3 หยด มีอาการปวดหัวจะวูบ ง่วงนอน เหม็นอาหารอาเจียน จะท้องไหม

  •  honeyy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากถามคุณหมอว่าถ้า ประจำเดือนมาวันที่27-30สิงหา วันที่31มีเพศสัมพันธ์(หลั่งใน) วันที่8 กันยายน มีเลือดหยดเปื้อนกกน1หยด วันที่ 17 ,20,24,30 กันยายน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งใน วันที่27 มีเลือดสีชมพูอ่อนจางๆหยด2-3หยดค่ะ จริงๆตามกำหนดรอบเดือนของเดือนกันยาต้องมาวันที่ 27-30 แต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ แบบนี้สามารถตรวจว่าท้องได้ตอนไหนค่ะ แล้วมีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นค่ะคุณหมอ ตอนนี้เริ่มมีอาการปวดหัวจะวูบ ง่วงนอน กินเยอะกว่าปกติ อ้วก ตดบ่อยมาก เหม็นอาหารที่เคยชอบ กินอาหารที่ไม่เคยชอบ คันตามเนื้อตัว ง่ามมือง่ามเท้ารักแร้นม ช่วงดึกๆค่ะ แบบไม่มีสาเหตุไม่มีผื่น คันช่วงก่อนจะนอน แล้วหายไปเองค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ honeyy,

                     หากประจำเดือนมา 27 ส.ค การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก

                      สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 8 ก.ย. หากมีเพียง 1 หยด อาจเป็นเลือดออกในช่วงไข่ตกได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือนพอดี หรืออาจจะไม่ใช่ก็ได้ เช่น อาจเกิดจากการฉีดขาดของเยื่อบุช่องคลอด จากกิจกรรมบางอย่าง เช่น การปั่นจักรยาน การถูกระแทกบริเวณอวัยวะเพศ เป็นต้น

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17, 20,24, และ 30 ก.ย. นั้น หากไม่ได้ป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                         ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถตรวจดูได้เลยในวันนี้ แต่หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปก่อนอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย (ในวันที่ 30 ก.ย.) ซึ่งเท่ากับวันที่ 14 ต.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้งค่ะ

                          สำหรับอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ ปวดหัว ง่วงนอน อยากทานอาหารมากขึ้น  อาเจียน ผายลมบ่อย คันตามตัว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเป็นอาการของการตั้งครรภ์ก็ได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น