• การตรวจหาเรื่องการติดเชื้อ เอสไอวี สามครั้งเป็นลบสามารถสรุปได้หรือไม่ว่าไม่ติดครับ

  •  ฟิว
    สมาชิก
    สมาชิก พอดีมีความเสี่ยงใน วันที่6 ธ.ค. 60. แล้วไปตรวจครั้งที่1 แบบ anti-hivในวันที่ 16 ม.ค. 61. ผลออกมาเป็นลบ ตรวจครังที่2 แบบanti-hiv. ในวันที่ 17 มี.ค. 61 ผลก็ออกมาลบเช่นเคยครับ อยากทราบว่าการตรวจเบื้องต้นเพียงพอที่จะปิดเคสได้หรือยังครับ

    สวัสดีะคุณ Surasak

    ส่วนใหญ่ต้องมีประวัติก่อนค่ะว่าทำไมถึงคิดเรื่องการติดเชื้อไวรัสเอสไออี ค่ะ การตรวจให้ผลลบสามครั้งถ้าไม่มีประวัติเสี่ยงก็คงไม่มีการติดโรคค่ะ แต่ถ้ามีประวัติเสี่ยงก็ยังไม่ได้บอกอะไรค่ะ เพราเชื้อมีระยะฝักตัวค่ะ

    แนะนำว่าถ้ามีปัญหาเรื่องไข้ ผื่นตามตัว อาจจะต้องไปเจาะเลือดซ้ำค่ะ