• สอบถามเพิ่มเติม คุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ

  •  p-sujitra
    สมาชิก
    กรณีที่ลูกวัย1ขวบ หยิบซากแมลงสาบเข้าปากค่ะ 1.ดิฉันอยากทราบว่า เชื้อไวรัสจากแมลงสาบที่ส่งผลทำให้ตับอักเสบ เป็นเชื้อไวรัสชนิดไหนคะ ใช่เชื้อไวรัสตับอักเสบ(เอ)ไหมคะ 2.ถ้าดิฉันจะพาลูกไปหาหมอไปตรวจดูว่าลูกติดเชื้อไวรัสตับอักเสบหรือไม่ ควรไปวันไหนดีคะ ลูกหยิบซากแมลงสาบเข้าปากเมื่อวันที่26พ.ย.2562ค่ะ 3.กรณีถ้าลูกปกติทุกอย่าง ไม่ได้พาลูกไปหาหมอไม่ได้พาลูกไปตรวจ ต้องใช้ระยะเวลานานแค่ไหนคะ ถึงจะมั่นใจได้ว่าลูกปลอดภัยแล้ว ไม่ได้รับเชื้อไวรัสจากแมลงสาบที่ส่งผลทำให้ตับอักเสบคะ *ขอบคุณคุณหมอสำหรับคำตอบล่วงหน้ามากๆนะคะ*