• สอบถามเพิ่มเติมจากกระทู้ที่แล้วเรื่องกังวลว่าน้ำผสมน้ำลายแมวจะมาโดนแผลสดมีเลือด

  •  pakapon204
    สมาชิก

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%9C%E0%B8%AA-2
    จากกระทู้ด้านบนผมได้สอบถามหมอไป เนื่องจากว่าผมกังวลว่าน้ำที่ผสมน้ำลายแมวมาโดนแผลผมซึ่งเป็นแผลที่นิ้วเป็นแผลสดมีเลือดออก แมวเป็นแมวเลี้ยงเองไม่เคยฉีดยาให้มัน แต่ผมเคยฉีดยาพิษสุนัขบ้ามาแล้ว3เข็มปีในวันที่18 21 25 เดือนสิงหาคม ปี2559 ฉีด2เข็มกระตุ้นเนื่องจากแมวข่วนวันที่ 18 21 มีนาคม 2560 และฉีดกระตุ้นอีกสองเข็มเนื่องจากกังวลว่าน้ำลายแมวจะไปโดนแผลหมอเลยให้ฉีดยาในวันที่ 28 และ 31 ธันวาคม 2561 แต่วันนี้ผมมีแผลสดเลือดออกที่นิ้วผมไปล้างแผลที่มือผมกังวลว่าน้ำที่ผมล้างแผลไปอาจมีน้ำลายแมวผสมอยู่ ผมเลยกังวลว่ามันอาจเป้นอันตรายไหมผมจะต้องไปฉีดยาอีกไหม?
    แต่ในกระทู้ดังกล่าวหมอบอกว่าผมโดนแมวข่วนเมื่อวันที่29มีนาคม62จริงๆแล้วผมไมไ่ด้โดนแมวข่วนแต่แค่วันนี้ผมมีแผลสดเลือดออกที่นิ้วแล้วผมไปล้างน้ำที่อาจผสมน้ำลายแมว ผมกังวลใจ ผมเลยมาถามใหม่ว่าแบบนี้ผมต้องไปหาหมอเพื่อฉีดยากระตุ้นอีกไหมหรือเสี่ยงเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหม ผมคิดว่าหมออาจจะเข้าใจผิดเลยมาถามใหม่ในกระทู้นี้