• มือมีแผลถูกน้ำเหนียวไม่ทราบว่าเป็นอสุจิหรือไม่ไปตรวจเลือดต้องรอผลกลัวติดเชื้อเอสไอวี

  •  ppop3
    สมาชิก

    มือผมไปโดนน้ำเหนี่ยวๆในห้องน้ำห้างพอตอนไปล้างมือด้วยสบู่นึกขึ้นได้ว่ามืออีกข้างนึงเป็นแผลอยู่ แผลกว้างประมาณ 1-2 มิลเป็นสะเก็ดแล้วแต่ยังแสบๆอยู่เล็กน้อยแล้วก็เจ็บตรงจมูกเล็บแต่ไม่ได้เป็นแผล อยากทราบว่าขนาดของแผลที่กล่าวมาถ้าน้ำเหนี้ยวๆที่ว่าเป็นอสุจิแล้วมีเชื้อ HIV จะมีโอกาศที่ผมจะติดเชื้อมั้ยครับ

    แล้วผมควรไปรับยาต้าน PEP หรือว่ารอ 2 สัปดาห์แล้วไปตรวจครับ

    *ผมก็ยังไม่ชัวร์ว่าน้ำเหนียวๆที่เจอคืออะไรนะครับที่เดาไว้มีอสุจิ น้ำลาย และน้ำยาล้างห้องน้ำ เพราะมันมีลักษณะเป็นฟองขาวใสๆ

     สวัสดีคะคุณ ppop3

    โอกาสในการติดเชื้อ เอส ไอ วี ด้วยวิธีน้อยมาๆ แทบจะไม่ติดเลยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการตรวจก็เป็นการช่วยให้มั่นใจได้ค่ะ ว่าจะติดเชื่้อหรือไม่

    ถ้ามีประวัติเสี่ยงอื่นๆ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์และรับยาต้านกิน 28 วันค่ะ