• ดูดนมหมอนวดแม่ลูกอ่อน มีแผลในปากจากเหงือกอักเสบ จะเสี่ยงติดเชื้อไหม

  •  Chatchaict
    สมาชิก

    สอบถามเกี่ยวกับการดูดนมหมอนวดแม่ลูกอ่อนแล้วปากเรามีแผลจากเหงืออักเสบจะเสี่ยงไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ  Chatchaict,

                      หากหัวนมของฝ่ายผู้หญิง ไม่ได้มีบาดแผลที่มีเลือดออกหรือน้ำเหลืองซึม แม้ฝ่ายหญิงจะมีเชื้อ HIV และฝ่ายชายมีแผลในปาก การดูดหัวนม หากไม่ได้ดูดน้ำนมเข้าไปด้วย ย่อมไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้

                    แต่หากได้ดูดน้ำนมไป และในปากมีบาดแผล ก็ย่อมมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ เพราะในน้ำนมในผู้ที่ติดเชื้อ HIV นั้น จะพบมีเชื้ออยู่ แต่โอกาสในการติดเชื้อก็ถือว่าน้อย หากไม่ได้ดูดนมเข้าไปในปริมาณมากค่ะ