• หลังผ่าต้อมา 10 วัน มีอาการตามัน เห็นภาพเบลอ ตาไม่สู้แสง เกิดจากอะไร ใช่เวลาเท่าไหร่จึงจะหาย

  •  Faiy Aswanee
    สมาชิก

    ผ่าต้อเนื้อมาแล้วประมาณ 10 วัน แต่สายตามัว มองเห็นภาพเบลอ สายตาไม่สู้แสง เกิดจากสาเหตุอะไรครับ ไปพบจักษูแพทย์ บอกปกติดี แต่ตอนนี้กระจกตาไม่เรียบ (ลืมถามแพทย์ว่านานเท่าไรกว่าจะหาย) อยากทราบว่าต้องใช้เวลานานเท่าไรถึงจะกลับมาเป็นปกติ ดำเนินชีวิตลำบากมากคะช่วงนี้

    สวัสดีค่ะ คุณ Faiy Aswanee @โดยทั่วไปหลังการผ่าตัดต้อเนื้อ ช่วงสัปดาห์แรกจะมีอาการปวดตาได้ และอาจมีอาการตาแดงไปอีก 2-3สัปดาห์ได้ค่ะ @แต่หากมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ หรือขนาดแผลการผ่าตัดขนาดใหญ่ ระยะเวลาการหายอาจเป็นอีกหลายสัปดาห์ได้ @แนะนำคุณ Faiy Aswanee ให้สอบถามกับแพทย์ผู้ดูแลถึงอาการที่เป็นอยู่และระยะเวลาหายอีกทีนะคะ
    Faiy Aswanee  Faiy Aswanee
    สมาชิก

    ขอบคุณคะคุณหมอ พอดีที่พักอยู่ไกลกับที่ไปรักษาคะ แพทย์นัดพบอีกประมาณ 1 เดือนคะ ตัดไหมมาแล้วยังมัวอยู่ใช่มั้ยคะ แผลน่าจะใหญ่คะ เพราะก่อนผ่าต้อได้ลามเข้าตาดำแล้วคะ