• สอบถามอาการทีครั

  •  NT Phet
    สมาชิก
    สวัสดีครับอายุ14ปีครับคือว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมไปว่ายน้ำท่ากบมาครับอ้าขามากๆและหลังจากขึ้นสระผมรู้สึกเจ็บๆปวดๆแถวขาหนีบครับและวันต่อมาเวลาเดินขึ้นบรรไดผมรู้สึกวดและเจ็บตรงขาหนีบมากแต่เวลาได้นั่งก็ไม่มีอาการเลยครับบางวันก็ไม่เป็นและเวลาเช็ดอัณฑะมันรู้สึกหน่วงๆด้วยครับแต่เวลาไม่ไปยุ่งกับมันก็ไม่รู้สึกไม่ทราบว่าผมเป้นไรครับ

     สวัสดีคะคุณ NT Phet

    ก่อนอื่น การออกกำลังกายโดยที่ไม่มีเรื่องการอบอุ่นร่างกายก่อนอาจจะมีทำให้มีปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ค่ะ ซึ่งอาจจะมีด้วยอาการปวด ล้า ของกล้ามเนื้อที่ใช้ค่ะ

    แต่เรื่องอาการขัดหน่วงของอัณฑะนี้อาจจะต้องดูว่าเป็นเรื่องเดียวกันหรืออีกเรื่องค่ะ เนื่องจากมีบางภาวะที่มีเรื่องการเบ่งหรือ มีแรงเบ่งของกล้ามเนื้อหน้าท้องแล้วอาจจะมีปัญหาทำให้มีการปวดหน่วงที่อัณฑได้ค่ะ หรือ อาจจะมีปัญหาเรื่องการบวม หรือ การอักเสบของท่อนำอสุจิ หรือ มีประวัติการบาดเจ็บของอัณฑะก็อาจจะมาด้วยอาการปวดหน่วงได้ค่ะ

    แนะนำเรื่องการกินยาแก้ปวดก่อนค่ะ และแนะนำเรื่องการสวมกางเกงในแบบรัดเพื่อพยุงถุงอัณฑะก่อนค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรจะพบแพทย์ศัลยกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องการบิดของอัณฑะซึ่งเป็นภาวะฉุกเฉินทางศัลยกรรมค่ะ