• ประจำเดือนมา 5 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 10 ส.ค. วันที่ 20 ช่วยตัวเองแล้วมีเลือดติด 2 จุด คืออะไร

  •  Keyly Kevis
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่4/08(ป้องกัน)ประจำเดือนมาวันที่5/08แล้วมีอะไรกับแฟนอีกทีวัน10(ป้องกัน) วันนี้วันที่20/08ช่วยตัวเองไปตอนเย็น พอตอนค่ำ มีน้ำหล่อลื่นไหลออกมา มีเลือดติด2จุด แต่น้ำหล่อลื่นที่ไหลออกมาเป็นใสๆปกติ แบบนี้คืออะไรหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Keyly Kevis,

                         หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 5 ส.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 ส.ค.

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                          สำหรับเลือดที่ไหลออกมา 2 จุด ในวันที่ 20 ส.ค. อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการช่วยตัวเองรุนแรง จนเยื่อบุช่องคลอดหรืออวัยวะเพศภายนอกบาดเจ็บจึงมีเลือดออกได้ หรืออาจเป็นเลือดช่วงวันไข่ตกก็ได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน ดังนั้น ควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่ได้มีเลือดออกต่อเนื่องมาอีกเรื่อยๆ ไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ถือว่าไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ