• มีประจำเดือนเป็นสีน้ำตาล ใช่ประจำเดือนไหม เกี่ยวกับการกินยาคุมไหม

  •  Hnam'Toey Saisunee
    สมาชิก
    อยากสอบถามหน่อยคะ พอดีว่าเป็นประจำเดือน วันแรกประจำเดือนมาไม่มากเท่าไร เป็นเลือดน้ำตาลค่ะพอล้างก็จะออกแดงหน่อย แต่ถ้าติดผ้าอนามัยจะสีน้ำตาล วันที่2ก็เป็นสีน้ำตาลอ่อน เกิดจากสาเหตุอะไรคะ รึไม่ไช่เลือดประจำเดือน. แล้วมันเกี่ยวกับกินยาคุยมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ☺️,

                         หากได้ทานยาคุมกำเนิดชนิด 21 เม็ดอยู่ และมีเลือดออกในช่วงที่เว้นระยะ 7 วัน หรือหากทานยาคุมกำเนิดชนิด 28 เม็ด และมีเลือดออกในช่วงการทานยาคุมเม็ดที่ 23-24 เลือดดังกล่าวก็คือประจำเดือนที่เป็นผลจากยาคุมกำเนิดค่ะ ซึ่งถือเป็นปกติดี

                        การที่เลือดเป็นสีน้ำตาล แสดงว่ามีปริมาณเลือดน้อย เลือดจึงใช้เวลานานในการไหลออกจากมดลูก เลือดจึงสัมผัสกับอากาศนาน ทำให้กลายเป็นสีน้ำตาลได้ ซึ่งการที่มีเลือดประจำเดือนน้อย ก็เป็นผลจากการทานยาคุมกำเนิดได้เช่นกัน

    Hnam'Toey Saisunee  Hnam'Toey Saisunee
    สมาชิก
    แล้วเป็นแค่3วันค่ะ เป็นเลือดประจำเดือนไช่มั้ยคะ. ไม่ไช่เลือดล้างหน้าเด็กไช่มั้ยคะ