• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมาปกติ แต่มีอาการแสบและคันช่องคลอด เป็นอันตรายไหม

  •  Sujarinee Chanpraneed
    สมาชิก
    คือเรามีเพศสัมพันธ์กับแฟน แล้ววันต่อมาประจำเดือนก็มาตามปกติ แต่มันจะมีอาการแสบที่ช่องคลอด และอวัยวะเพศ และมีตกขาวด้วย (มีอาการแสบและคัน 3-4แล้วค่ะ)อยากทราบว่ามันอันตรายไหมค่ะ
    Sujarinee Chanpraneed  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sujarinee Chanpraneed

    หากหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีเลือดประจำเดือนที่ออกตรงรอบเดือนมาแล้ว ก็น่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการแสบช่องคลอดและตกขาวไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ แต่น่าจะเกี่ยวกับสุขอนามัย การระคายเคือง หรือช่องคลอดติดเชื้อหรืออักเสบมากกว่า

    งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่สวนล้างช่องคลอด ถ้าอาการยังเป็นเรื้อรัง ควรไปพบสูตินรีแพทย์