• ทานยาคุมควบคู่กับทานยาลดความอ้วนได้ไหม

  •  สะะ แตมมมม'
    สมาชิก
    ทานยาคุมควบคู่กับทานยาลดความอ้วนได้มั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ สะะ แตมมมม'

    โดยทั่วไปการรับประทานยาคุมกำเนิดนั้น จะต้องระวังการรับประทานยานี้ร่วมกับยาต่างๆเช่น ยากันชัก, ยาฆ่าเชื้อบางชนิด, ยาต้านไวรัส, การละลายลิ่มเลือด เป็นต้น

    จากที่คุณ สะะ แตมมมม' เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนนะคะ

    หากเป็นประเภทยาระบายสามารถรับประทานร่วมกันได้ค่ะ

    แต่หากไม่ใช่ยาระบาย แนะนำให้นำยาไปสอบถามแพทย์หรือเภสัชกร และขอคำแนะนำเพิ่มเติมนะคะ