• ประจำเดือนมาต้นเดือน มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 สามวันต่อมาเริ่มทานยาคุมแบบ 21 เม็ด จะท้องไหม

  •  MaiNa
    สมาชิก
    ขอสอบถามค่ะมีประจำเดือนวันที่1กันยาหายวันที่7แล้วมีเพศสัมพันกับสามีวันที่21กันยาไม่ได้ป้องกันกินยาคุมแบบ21เมดสามวันหลังจากมีเพศสัมพันจะท้องไหมค๊ะ

    สวัสดีครับ

    การที่มีเพศสัมพันธ์นอกเหนือจากช่วงหน้า 7 หลัง 7 จะมีความเสี่ยงในการที่จะตั้งครรภ์ได้สูง

    ยิ่งถ้าหากมีในช่วงกลางรอบเดือนขณะที่มีการตกไข่

    การทานยาคุมกำเนิดแบบแผง 21 หรือ 28 เม็ด จะไม่ส่งผลให้เกิดการคุมกำเนิดฉุกเฉิน

    จะต้องทานยาไปอย่างน้อย 7 วันถึงจะเริ่มให้ผลการคุมกำเนิดได้

    หากต้องการคุมกำเนิดฉุกเฉินควรทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน

    หากกังวลว่าจะตั้งครรภ์แนะนำให้ตรวจตปัสสาวะด้วยตนเอง

    ปกติแล้วถ้าหากตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์จะสามารถตรวจพบได้ที่ระยะเวลาสองสับดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ