• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ป้องกันตอนนี้มีอาการคัดตึงเต้านมจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  jabee11
    สมาชิก
    เมื่อเกือบๆสิ้นเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันกับแฟนไม่ได้ป้องกันค่ะ หลั่งนอก แล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แต่มีอาการคัดเต้านมแต่กดแล้วไม่เจ็บ แล้วก็มีตกขาวออกมา แบบนี้จะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ jabee11

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันในรอบเดือนแรก มีโอกาสตั้งครรภ์ ร้อยละยี่สิบค่ะ

    อาการข้างต้น เป็นได้ทั้งอาการก่อนมีประจำเดือนและอาการของการตั้งครรภ์ค่ะเพราะเป็นผลของฮอร์โมนค่ะ

    ดังนั้นถ้าประจำเดือนขาดแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ