• วันที่ 12 ต้องทานยาคุมเม็ดแรก แต่ไม่ได้ทาน ไปทานวันที่ 13 ทานไป 2 เม็ด จะท้องไหม

  •  Nam2019
    สมาชิก
    สมาชิก คิอวันที่ 12 ที่ผ่านมาหนูต้องกินยาคุมเม็ดแรก แต่หนูไปเที่ยวต่างจังหวัดจึงลืมกิน แต่หนูกลับวันอาทิตย์ที่13 ม.ค 62 แล้วก็กินยาเลย2เม็ดช่วงประมาณ6โมงเย็น หนูมีโอกาสจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam2019,

                       หากเป็นการทานยาคุมกำเนิดแผงต่อเนื่อง คือไม่ใช่แผงแรกที่เริ่มทาน หากต้องเริ่มทานในวันที่ 12 ม.ค. แต่ไม่ได้ทาน แล้วมาทานในวันที่ 13 ม.ค. ไป 2 เม็ด ก็อาจมีผลต่อประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ที่อาจลดลงได้เล็กน้อย ซึ่งหากที่ผ่านมาได้ทานยาคุมอย่างถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ยังถือว่าน้อยอยู่ค่ะ