• อากการเจ็บหน้าอก เป็นอาการเตือนของการจะมีประจำเดือนหรือไม่

  •  cossing
    สมาชิก
    ถ้าเจ็บแบบแปลกๆที่หน้าอกเป็นส่วนนึงของอาการเป็นเมนส์ป่าวครับ

    สวัสดีครับ

    อาการคัดตึงเต้านมนั้น เป็นอาการที่พบได้ของอาการก่อนมีประจำเดือน เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของระบบฮอร์โมนในร่างกาย

    นอกจากนี้แล้วอาการคัดตึงเต้านมยังพบได้ในภาวะอื่นๆ เช่น

    • ตั้งครรภ์
    • ทานยาคุมกำเนิด
    • ทานยาสมุนไพร
    • ให้นมบุตร
    • เต้านมอักเสบ
    • มะเร็งเต้านม
    • และอื่นๆ

    แนะนำว่าถ้าหากเป็นมาก หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติมครับ