• มีเพศสัมพันธ์กับแฟน สอดใส่อวัยวะเพศไป1-2ครั้งก่อนใส่ถุงยาง

  •  Thitipong Laocharroensuk
    สมาชิก
    คือมมีเพศสัมพันกับแฟนครับ ผมได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในแฟนหนึ่งถึงสองครั้งครับ แล้งรีบเอาออกมาใส่ถุงยางเพื่อทำภารกิจต่อ อย่างนี้มีโอกาสที่จะท้องได้ไหมครับ ขอบคุนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thitipong Laocharroensuk

    สำหรับเรื่องการสอดใส่อวัยวะเพศและความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยค่ะ แต่ดูง่ายๆเลยคือ ถ้าเคยมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาก่อนนั้นภายใน 24 ชั่วโมง ความเสี่ยงในการตั้งครรภ์จะเพิ่มมากขึ้นค่ะ เช่น หากมีการช่วยตัวเอง หรือเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไป เหล่านี้สามารถมีอสุจิค้างอยู่ได้ค่ะ แม้ยังไม่ถึงจุดที่มีการหลั่งอสุจิของการร่วมเพศในครั้งนั้นแต่อาจจะมีอสุจิที่ค้างอยู่ออกมากับสารคัดหลั่งอื่นได้ค่ะ

    หมอแนะนำให้ใส่ถุงยางอนามัยก่อนการสอดใส่อวัยวะเพศทุกครั้งนะคะ เพื่อความปลอดภัย ในกรณีนี้แนะนำให้คู่นอน คุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นเพิมเติมค่ะ หากพิจารณาแล้วมีความเสี่ยงสูง