• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบวันที่ 31 ต.ค. แล้ววันที่ 12 พ.ย. โดนแมวข่วนอีก จะต้องไปฉีดอีกไหม

  •  Art Satha
    สมาชิก
    สอบถามครับได้มีการฉีดวัดซีนพิษสุนัขบ้าครบ 4 เข็ม เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 62 แล้วเมื่อวันที่ 12 พย 62 โดนแมวข่วน จำเป็นต้องฉีดวัดซีนอีกไหมครับ

    คุณ Art

    ถ้าฉีดครบ 4 เข็มแล้ว โดนแมวข่วนอีกก็ไม่จำเป็นต้องฉีดอีกครับ   แต่ควรจับแมวนั้นไว้สังเกตอาการ  ถ้าไม่ตายใน 10วันก็ไม่บ้าแน่  จะได้สบายใจอีก   แต่ถ้าตายก็ควรไปแพทย์เพื่อฉีด Serum  HRIG ด้วยครับ