• มีจุดแดงที่ปลายอวัยวะเพศ ไม่บวมแดง เกิดจากอะไรได้บ้าง ควรทำอย่างไร

  •  nice007
    สมาชิก
    มีจุดแดงๆไม่บวม ที่ปลายคงชาตบริเวณที่หนังหุ้มไว้ มีเจ็บนิดหน่อย มันเกิดจากสาเหตุอะไรและใช้ยาไรรักษาได้บ้างครับคุณหมอ ขอคำตอบจากคุณหมอหน่อยครับ

     สวัสดีคะคุณ nice007

    ตุ่มแดงที่ปลายองคชาต  อาจจะเกิดได้จากสาเหตุที่มีเรื่องของการเสียดสี ได้ทั้งกรณีที่มีการขลิบหนังหุ้มปลายและไม่ขลิบค่ะ

    การติดเชื้อเกี่ยงกับการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ทำให้มีแผล

    การติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ

    ตอนนี้คงต้องดูก่อนค่ะ ว่าเป็นตุ่มแดง หรือ มีแผลร่วมด้วยหรือไม่

    นอกจากนี้ที่ที่ต้องดูอีกคือ เรื่องเนื้องอกค่ะ

    ดังนั้นการตรวจด้วยการดู การย้อมเชื้อ หรือ การตัดชิ้นเนื้อไปตรวจอาจจะมีความจำเป็นค่ะ และการเจาะเลือดตรวจถ้ามีประวัติเสี่ยงค่ะ

    ต้องรักษาตามสาเหตุค่ะ