• ผ่าตัดไส้ติ่งมาแล้ว4เดือน สามารถออกกำลังกายโดยการวิ่ง หรือกระโดดเชือก หรือเต้นแอโรบิคได้หรือไม่

  •  Shizuka Snt
    สมาชิก

    ผ่าตัดไส้ติ่งมาแล้ว4เดือน สามารถออกกำลังกายโดยการวิ่ง หรือกระโดดเชือก หรือเต้นแอโรบิคได้หรือไม่

    Shizuka Snt  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Shizuka Snt

    หลังการผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบ อาจมีแผลขนาดเล็กที่หน้าท้องด้านขวาล่าง โดยอาจมีอาการปวดตึงบริเวณแผลผ่าตัดขณะขยับตัวได้ 1-2 อาทิตย์แรก อาการจะค่อยๆทุเลาเมื่อแผนสมานกันดี

    หากผ่านมา 4 เดือน แผลน่าจะสมานกันดีแล้ว จึงน่าจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้เหมือนปกติ ยกเว้นว่ามีผลข้างเคียงจากการผ่าตัด ซึ่งถ้าแพทย์ไม่ได้แจ้งอะไร ก็น่าจะไม่มีปัญหาค่ะ