• ปกติประจำเดือนควรจะมาวันที่ 10 วันที่ 20 มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 21 มีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  It'Me Kea
    สมาชิก

    ปกติจะมีประจำเดือนประมาณวันที่ 10 ค่ะ แต่เดือนนี้ วันที่ 20แล้วประจำเดือนยังไม่มาเมื่อคืนได้มี พสพ.โดยการหลั่งใน จนวันนี้วันที่ 21 ประจำเดือนมาค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ ถ้าท้องก็ยินดีค่ะ ^^ ตอนนี่กังวลค่ะอยากท้อง รบกวนฝากคำถามด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ It'Me Kea,

                        หากประจำเดือนควรจะมาในวันที่ 20 มี.ค. แต่ได้มาในวันที่ 21 มี.ค. แทน หากหลังจากนี้มีเลือดออกนาน 2-7 วัน และมีปริมาณเลือดพอสมควร เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนการที่มีประจำเดือนมาช้ากว่าปกตินั้น อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                        แต่หากเลือดออกมาเพียง 1 วัน หรือออกนานเกิน 10 วัน หรือมีปวดท้องน้อยมาก อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจยังมีได้ เช่น เลือดดังกล่าว อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เลือดที่เกิดจากมีภาวะแท้ง เป็นต้น