• สอบถามการตั้งครรภ์

  •  F'Fang Khao
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาล่าสุด วันที่ 6/2/61   คะ ใช้ที่ตรวจไข่ก เจอเข้มๆ 2 ขีด วันที่ 26/2/61 เช้าวันนั้นเลย xxx  คะ  (รอบเดือนประมาน 32, 34 แล้วแต่เดือนคะ) ณ วันนี้ 9 มีนาคม ปจด.ยังไม่มา แบบนี้จะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือป่าวค่ะ ถ้าจะตรวจการตั้งครรภ์ต้องตรวจภายในกี่วันหลังปจดเลื่อน  เราถึงจะทราบผล  ลุ้นมากเลยคะ .. ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ F'Fang Khao,

                           หากเริ่มมีประจำเดือนในวันที่ 6 ก.พ. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 ก.พ. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ซึ่งหากมีโดยปกติมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ 32-34 วัน วันที่ควรจะมีไข่ตก คือประมาณวันที่ 18-20  นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา หรือประมาณวันที่ 23-25 ก.พ. ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 26 ก.พ. จึงมีโอกาสเป็นไปได้มากที่จะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ค่ะ อีกทั้งหากได้ใช้ชุดตรวจหาวันไข่ตกแล้วพบว่าขึ้น 2 ขีด จึงมีโอกาสเป็นไปได้สูงค่ะ

                            หากต้องการตรวจหาการตั้งครรภ์ ในวันนี้ก็สามารถทำได้เลยค่ะ โดยส่วนใหญ่น่าจะตรวจพบได้แล้วค่ะ แต่หากยังตรวจไม่พบ อาจรอให้ประจำเดือนขาดหายไปอย่างน้อย 1-2 วันก็จะตรวจพบได้มากกว่า 90% แล้วค่ะ หากรอให้ประจำเดือนไม่มาเกิน 1 สัปดาห์ โอกาสที่จะตรวจพบก็เกือบ 100% ค่ะ

    F'Fang Khao  F'Fang Khao
    สมาชิก
    ตรวจแล้วค่ะ คุณหมอ ไม่พบการตั้งครรภ์ค่ะ สายๆวันที่ 13 มีเลือดออกคล้ายปจด.คะ แต่มีไม่เยอะค่ะ ไม่ทราบเป็นเลือดอะไรค่ะ .. ทั้งๆที่เรา xxวันไข่ตก ทำไมถึงไม่ติด ผิดหวังอีกแล้ววว