• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกสอดใส่ไม่เข้า ควรทำอย่างไร

  •  unzeen
    สมาชิก
    สอดใส่ไม่เข้าคับ ลองหลายครั้งแล้ว มีวิธีไหนแนะนำมั้ยครับ ครั้งแรกทั้งคู่

     สวัสดีคะคุณ unzeen

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การที่เริ่มมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ปัญหาที่พบได้คือ เรื่องของภาวะกังวล เครียด ทำให้มีปัญหาเรื่องของการแข็งตัวที่ไม่เต็มที่ในเพศชาย  หรือ ปัญหาเรื่องของช่องคลอดที่แห้งเกินไปในเพศหญิงค่ะ หรือ การหดเกร็งตัวเนื่องจากความกลัวนะค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องพยายามผ่อนคลาย

    ใช้สารหล่อลื่นช่วย

    พยายามเล้าโลมให้มากก่อนที่จะเริ่มมีการสอดใส่นะค่ะ

    ถ้ายังมีปัญหาอีกแนะนำปรึกษาแพทย์ สูตินรีเวชอีกครั้งค่ะ