• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 2 วัน สอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยางอนามัย 1 ครั้ง ที่เหลือใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Kan Damnbois
    สมาชิก
    ผมได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยที่ผมใส่แบบสดเข้าไปแค่ครั้งเดียว นอกนั้นก็ใส่ถุงปกติ แต่ตอนที่สดนั้นมีเลือดออกมาครับ(ยังเวอจิ้น) แบบนี้มีโอกาศท้องมั้ยครับ แฟนผมพึ่งหายเป็นเมนได้2วันตอนมีเพศสัมพันธ์อะครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kan Damnbois,

                        การสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอดแค่ครั้งเดียวดังกล่าว หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนการสอดใส่โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จะมีได้ประมาณ 2%-18%

                         อย่างไรก็ตาม หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1%

                        สำหรับเลือดที่ออกมาขณะที่มีเพศสัมพันธ์นั้น หากมีปริมาณไม่มาก ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อพรหมจารีย์ได้ ซึ่งจะหายเองได้ภายใน 1-2 วัน ไม่ได้อันตรายแต่อย่างใดค่ะ