• ปวดหัวบ่อยๆ จะเป็นโรคอะไรที่ร้ายแรงไหมคะ ต้องรักษายังไงถึงจะหายขาด

  •  Prawdao Panplewan
    สมาชิก
    อาการที่ปวดหัวบ่อยๆมันจะเป็นโรคอะไรที่ร้ายแรงไหมคะ และต้องรักษายังไงถึงจะหายขาด

    สวัสดีค่ะคุณ Prawdao Panplewan

    อาการปวดศีรษะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    ส่วนใหญ่จะเกิดจาก ความไวของอวัยวะของศีรษะ เช่น เส้นเลือด เส้นประสาทกล้ามเนื้อ บริเวณศีรษะค่ะ

    แต่ก็ยังไม่สาเหตุอื่นๆ ได้

    ความเครียด

    การพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน

    เครื่องดื่มบางชนิดเช่น กาแฟ ชา หรือ น้ำอัดลม

    ภาวะซึมเศร้า

    ภาวะขาดน้ำ

    มีความผิดปกติของสายตา

    ก่อนอื่นหมอคงต้องแนะนำเรื่องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ ว่าเกิดจากอะไร

    คือ ต้องรักษาตามสาเหตุค่ะ ถ้ามีสาเหตุแน่ชัด และมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ

    จะมีอันตรายไหม คงต้องดูว่าอาการปวดศีรษะเกิดจากความผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วยหรือว่าเป็นจากความเครียด หรือ กล้ามเนื้ออักเสบ ค่ะ

    เป็นมีพยาธิสภาพอาจจะต้องได้รับการรักษาแก้ไขค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการอาเจียนพุ่ง ไม่มีประวัติอุบัติเหตุ ไม่มีโรคความดันโลหิตสูงที่ควบคุมไม่ได้ ก็ไม่น่าจะเป็นอันตรายค่ะ แต่คงต้องหาสาเหตุอย่างที่แจ้งไว้ค่ะ

    ช่วงนี้ลองพักผ่อนให้เพียงพอ ลดการใช้สายตา ดื่มน้ำมากๆ และ ลองทานยาแก้ปวดดูค่ะ